Powered By Blogger

Saturday, September 3, 2011

(Yummy) Kadhai Paneer !!







Kadhi Paneer is a great main dish for any special occasion. Paneer and colorful bell peppers are sauteed in spicy tomato gravy.

Recipe serves 4.


Ingredients:

1/2 pound paneer
1 medium red bell pepper (shimla mirch, capsicum)
1 medium green bell pepper (shimla mirch, capsicum)
3 tablespoons oil
3 medium tomatoes
About 1/4 inch piece of ginger
1 green chili
Pinch of asafetida (hing)
1 teaspoon cumin seed (jeera)
1 and 1/2 tablespoons coriander powder (dhania)
1/2 teaspoon turmeric (haldi)
1/2 teaspoon cayenne pepper
2 tablespoons chopped fenugreek leaves (methi) or dry fenugreek leaves (kastoori methi)
3/4 teaspoon salt, adjust to taste

Method:
  • Cut paneer and bell peppers into ½ inch cubes.
  • Blend the tomatoes, ginger, and green chili to make a puree.
  • Heat the oil in frying pan on medium heat and stir fry paneer for about 2 minutes – take them out before paneer starts changing color.
  • Next stir-fry bell pepper until they are tender. Do not over cook the bell pepper. Take them out and drain on a paper towel.
  • Using the same frying pan, Test the oil by adding one cumin seed to the oil; if seed cracks right away oil is ready.
  • Add the asafetida and cumin seeds.
  • After the cumin seeds crack, add the tomato puree, coriander powder, turmeric, fenugreek leaves and cayenne pepper.
  • Cook for about 4 minutes on medium heat.
  • Tomato mixture will reduce to about half in volume.
  • Add about 2 spoons of water, and the salt.
  • Wait till gravy comes to boil add paneer and bell pepper and let it simmer for about five minutes on low medium heat.
  • Now it is ready to serve.

Aloo Dum (Potato Curry) !!





This is an exotic delicious main dish. Just the smell of aloo dum can make you hungry! To make this dish, potatoes are fried and then soaked in the spicy aromatic gravy. This is a perfect dish for any dinner party.

Recipe serves 4.


Ingredients:

4 medium size russet potatoes
2 tablespoon oil
1 teaspoon cumin seed (jeera)
1/8 teaspoon asafetida (hing)
1 tablespoon gram flour (basen)
6 whole red chili
1/4 cup yogurt
1 tablespoon sesame seeds
1 tablespoon coconut powder
1/4 inch of ginger
1 green chili adjust to taste
1 tablespoon coriander powder (dhania)
1 tablespoon funnel seed powder (saunf)
1/2 teaspoon turmeric (haldi)
1/2 teaspoon red chili powder adjust to taste
1/2 teaspoon paprika (dagi or kashmiri mirch)
1 teaspoon salt adjust to taste
1/2 garam masala
about 2 tablespoons of chopped cilantro
oil to fry


Method:
  • Peeled and cut the potatoes into ½” cubes.
  • Heat the oil in a frying pan over medium high heat.
  • Frying pan should have at least 1inch of oil. To check if the oil is ready, put one piece of potato in the oil. The potato should sizzle right away. If potatoes are fried on low heat they will be very oily.
  • Fry the potatoes till they are cooked through; turn the potatoes few times while frying. Take out potatoes with a slotted spoon (this allows excess oil to drip back into the frying pan) and place on a paper towel. Keep aside.
  • Heat the pan on medium heat and stir-fry the sesame seeds for about a minute until seeds lightly change color. Take them out and keep aside.
  • Blend sesame seeds, coconut, ginger, green chili, and make it into a paste. Use water as needed to blend into paste.
  • In a small bowl mix, sesame paste, yogurt, ginger, green chili, coriander powder, funnels seed powder, paprika, red chili powder, and turmeric into a paste. Keep aside.
  • Heat the oil in a saucepan. Test the heat by adding one cumin seed to the oil; if seed cracks right away oil is ready.
  • Add the cumin asafetida and cumin seeds. After the cumin seeds crack, add whole red chili and besan (gram flour). Stir-fry for about half a minute until the besan (gram flour) is golden-brown.
  • Add the spice paste and stir-fry for about 2 minutes on medium heat until the spices starts to separate from the oil.
  • Add the potatoes, mix it well and add about 1cup of water. After the gravy boils, let it cook on low-medium heat for 8 to 10 minutes. Adjust the water in gravy to your liking.
  • Add the cilantro and garam masala cover the pan and turn off the heat. Let it sit for few minutes before taking of the cover. This helps bringing the color on the top of the dish.
  • Serve with any bread.

கோகோ சிக்கன்

தேவையான பொருட்கள்
• கோழிக்கறி - 1/4 கிலோ
• தக்காளி - 1
• வெங்காயம் 1
• பச்சை மிளகாய் - 5
• மசாலாத்தூள் - 2 ஸ்பூன்
• மிளகாய்த்தூள் - 2 ஸ்பூன்
• மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
• பூண்டு பல் - 10
• தேங்காய் பால் - 150 மில்லி
• மல்லி கீரை - 1/2 கட்டு
• உப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
• எண்ணெய் - 5 ஸ்பூன்
• பசு நெய் - 1 ஸ்பூன்


செய்முறை

• வெங்காயம், பூண்டு, பச்சை மிளகாயை நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
• வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயம் போட்டு தாளித்து, பிறகு பொடிதாக நறுக்கிய பூண்டு, பச்சை மிளகாயை வதக்கவும்.
• சற்று வதங்கியவுடன், சுத்தம் செய்த கோழிகறியை கொட்டி, அதனுடன் மசலாத்தூள், மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு மற்றும் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு கலந்து சுமார் 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
• வெந்தவுடன் (சற்று திக்கலான) தேங்காய்பாலை ஊற்றி, மல்லி கீரையை அரிந்து போட்டு நன்கு கிளறவும்.
• தண்ணீர் சற்று வற்றி திக்கலானவுடன் பசு நெய் விட்டு புரட்டி இறக்கவும்.

வெங்காய மசாலா குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்
• பெரிய வெங்காயம் - 2
• சின்ன வெங்காயம் - ஒரு கைப்பிடி
• பூண்டு - 6 பல்
• காய்ந்த மிளகாய் - 15
• சர்க்கரை - ஒரு சிட்டிகை
• தக்காளி - 2
• எண்ணெய் - ஒரு குழிக்கரண்டி
• உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை
• பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
• காய்ந்த மிளகாயை விதையெல்லாம் எடுத்த பிறகு, தண்ணீரில் கால் மணிநேரம் ஊறவிடவும்.
• சின்ன வெங்காயம், பூண்டு இரண்டையும் தோலுரித்து ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் இட்டு காய்ந்தவுடன் அதில் போட்டு வதக்கவும்.
• பிறகு தக்காளியையும் நறுக்கி போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
• வதக்கியபின் எடுத்து சற்று ஆற வைத்து தேவையான உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் போட்டு அரைக்கவும்.
• ஒரு சுற்று சுற்றிய பிறகு ஊற வைத்துள்ள மிளகாயை சேர்த்து அரைத்தெடுக்கவும்.
• பிறகு, வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுந்து போட்டு தாளித்து அதில் பெரிய வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வரும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
• வதங்கிய பிறகு அரைத்து வைத்துள்ள மசாலா கலவையை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். தேவையெனில் உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
• நன்றாக வதங்கி எண்ணெய் மேலாக மிதந்து வரும்போது தேவையெனில் ஒரு சிட்டிகை சர்க்கரை சேர்த்து 2 நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து இருந்து பிறகு இறக்கவும்
.

இறால் குழம்பு!!

இறால் குழம்பு


தேவையானவை:

சுத்தம் செய்த இறால் - அரை கிலோ
வெங்காயம் - 100 கிராம்
தக்காளி - 100 கிராம்
தண்ணீர் 400 மில்லி லிட்டர்
மிளகாயத்தூள் - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சித் துண்டு - 2 செ.மீ.
வெள்ளைப் பூண்டு - 2
உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 50 கிராம்
தேங்காய் - அரை முடி

தயாரிக்கும் முறை:

இறாலை 200 மில்லி லிட்டர் தண்ணீரில் அரைத் தேக்கரண்டி உப்பும், மஞ்சள் தூளும் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.

இறால் நன்றாக வெந்து, தண்ணீர் சுண்டும் நிலை வரும்.

மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம், வெள்ளைப் பூண்டு, இஞ்சி எல்லாவற்றையும் பசையாகும் படி நன்றாக அரைக்கவும்.

அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து எண்ணெயைச் சூடாக்கி ஒரு வெங்காயத்தைத் துண்டுகளாக நறுக்கி, பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.

பிறகு அரைத்த மிளகாய் மசாலா விழுதைச் சேர்த்து நன்றாக வறுக்கவும். பச்சை வாசனைப் போகும் வரை வறுக்க வேண்டும்.

பின்னர், வேக வைத்த இறாலைச் சேர்த்து 200 மில்லி லிட்டர் சுடுநீர் ஊற்றி, இரண்டு நிமிடம் மிதமான சூட்டில் வைக்கவும்.

அதன்பின்னர் தக்காளியைச் சேர்க்கவும். தக்காளி கொதித்து வெந்த பிறகு, தேங்காய் விழுதை 100 மில்லி லிட்டர் தண்ணீரில் நன்றாகக் கலக்கி அடித்து ஊற்றவும்.

பின்னர் 5 நிமிடம் மிதமான சூட்டில் வேக விட்டு இறக்கவும்.

அவ்வளவுதான் சுவையான இறால் மீன் குழம்பு தயார்.

Rava idly





INGREDIENTS:

Rava - 3/4 cup

Vermicelli(semiya) - 1cup

Carrot - few bits(optional)

Peas - 10 (optional)

Yoghurt - 2cup ( if you wish,you can use 1&half cup curd,1/2 water)

Baking soda - a pinch(optional)

Cashew - 5-6(break into two bits)

FOR SEASONING:

Mustard
Curry leaves
Jeera
ginger -few bits
Green chilly -1 big
Peppercorns - 5-6


METHOD:

First season the things given in seasoning list and add chopped carrot and peas.(tip:Use more oil)

Fry the whole things, then add Rava and then lastly Vermicelli.


When you feel the aroma, off the stove, once it get cool mix all the ingredients with yoghurt.

Mix nicely now add a pinch of baking soda,cashew,salt.

Pour in the Idly mould and stream it,Serve hot with any chutney.

Rava idly is good to have while it is hot,adding vegetable will increase our interest on the recipe than having plain one.

சிக்கன் சால்னா

தேவையான பொருட்கள்:-

சிக்கன் - 1 / 2 கிலோ

மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 1
இஞ்சி - சிறிதளவு
பூண்டு - 6 பல்
எலுமிச்சை பழம் சாறு - கொஞ்சம்
ஜீரகம் - 2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 5
பட்டை - 2
ஏலக்காய் - 5
கிராம்பு - கொஞ்சம்
தேங்காய் - 1 / 2 மூடி
எண்ணை - தேவையான அளவு

செய்முறை


முதலில் தேங்காய் அரை மூடியை சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் இரண்டு ஸ்பூன் எண்ணையை ஊற்றி சிறு துண்டுகளாக உள்ள தேங்காயை நன்கு நிறம் மாறும் வரை வறுத்து கொள்ளவும். வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் ஜீரகம், சோம்பு, பட்டை, மிளகு மற்றும் கிராம்பு ஆகியவைகளை எண்ணை இல்லாமல் வறுத்து கொள்ளவும், பின்பு இரண்டையும் தனியாக எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.


வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவைகளை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும். ஒரு கடாயில் இரண்டு அல்லது மூன்று டீஸ்பூன் எண்ணையை ஊற்றி ஒன்றன் பின் ஒன்றாக வதக்கி கொள்ளவும்.

மேலே உள்ள அனைத்தையும் மிக்ஸ்யில் போட்டு நன்கு நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.

குக்கர் அல்லது ஒரு தடிமான பாத்திரத்தில், கொஞ்சம் எண்ணையை ஊற்றி சிக்கன்ஐ தண்ணீர் வடியும் வரை வறுத்துக் கொள்ளவும். பின்பு, கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்து வைத்துள்ளதையும் சேர்த்து, மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், எலுமிச்சை பழம் சாறு, ஏலக்காய் சேர்த்து இரண்டு அல்லது மூன்று (சிக்கன் வேகும்வரை) விசில் வைத்து இறக்கவும்.


மணக்கும் சிக்கன் சால்னா ரெடி . இதை பரோட்டாவுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.